5 cấm kỵ nhà bếp trong ngày thờ cúng ông Công ông TáoÁnh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ. Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt
Gia chủ tuổi Quý Tỵ sinh năm 1953 cũng là người thuộc cung mệnh Khôn Thổ như gia chủ sinh năm 1941 vì thế gia chủ nên lựa chọn bố trí bàn thờ hướng tốt và tránh thiết kế vào hướng xấu giống gia chủ này theo bên trên

Bàn thờ treo tường
Không nói thì chắc hẳn ai cũng thấy hiện nay bàn thờ treo tường gỗ khá là hot đối với nhiều gia đình. Đối với các căn biệt thự hoặc các chung cư có diện tích nhỏ thì việc sử dụng bàn thờ treo tường lại giúp linh hoạt thay đổi được không gian sống, lại có thể tiết kiệm về mặt diện tích.


Tóm lại, bạn có thể để phòng thờ ở những phòng nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất, thuận tiện nhất , miễn là ở đó phải sạch sẽ, thoáng mát. Để trên cao đôi khi cũng là để tim hieu tiep rèn luyện sức khỏe, giáo dục con cái bạn về ý thức uống nước nhớ nguồn, hướng về tổ tiên.


Tại sao việc lựa chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ là quan trọng?
Vì phong tục mang tính chất cổ truyền, kế thừa từ nhiều thế hệ nên người Việt từ xa xưa thường chọn những mẫu bàn thờ hay tủ thờ gia tiên có chất liệu gỗ quý tốt, bền chắc, sử dụng thời gian dài. Do vậy chất liệu gỗ là một trong những yếu tố rất được cân nhắc khi chế tạo, điêu khắc vật dụng tượng trưng cho sự thiêng liêng và là biểu trưng cho cả một gia tộc.

Tại sao lựa chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ là quan trọng?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *